Simp là gì? Sự thật bí ẩn hot trend Simp trên mạng xã hội

Hiện nay, Simp đang là một từ khá phổ biến và được giới trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng biết Simp là gì? Cùng glgarcs.net tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc tại sao từ khóa này lại được sử dụng phổ biến nhé!

I. Simp là gì?

Simp là viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre Pussy

Một số suy đoán rằng Simp đã được sử dụng vào đầu những năm 2000, khi từ này được viết hoàn toàn là Simpleton và bây giờ được viết tắt là Simp. Tuy nhiên, trong cộng đồng mạng ngày nay, Simps có thể tạm dịch là “thằng mê gái”. Simp là viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre Pussy – một cụm từ khá nặng nề.

Simp là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đàn ông trẻ tuổi, những người quá bảo vệ phụ nữ quá mức cần thiết. Sự thừa thãi, mù quáng này của đàn ông, bất chấp dù bên nữ đúng hay sai. Simp cũng được sử dụng khi một người đàn ông bị phớt lờ về mặt tình cảm.

Trước đó, cộng đồng meme từng có thuật ngữ “White Knight” – hiệp sĩ áo trắng chuyên bảo vệ các nàng công chúa. “White Knight” cũng được dùng để chỉ những thanh niên mê gái và bảo vệ phụ nữ quá mức. Tuy nhiên, từ Simp dường như đã thay thế cụm từ.

II. Nguồn gốc của Simp

Simp là từ dùng để chỉ những người đàn ông luôn chạy theo các cô gái

Trên thực tế, không ai biết từ Simp bắt nguồn từ đâu. Vì vậy, nguồn gốc của Simp là gì, vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Như đã đề cập ở trên, một số giả thuyết cho rằng Simp đã xuất hiện từ những năm 2000. Hơn nữa, nó là từ viết tắt của Simpleton.

Theo một số câu chuyện lịch sử, Simpleton lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1946. Sau đó, nó đã bị lãng quên và được chú ý trở lại khi một nhóm nhạc đã sử dụng từ này. Đó là Three 6 Mafia, người đã thay thế từ Pimp bằng Simp trong bài hát Sipin on Some Syrup năm 2000 của họ. Vào thời điểm đó, thuật ngữ này cũng được dùng để miệt thị những chàng theo đuổi nàng chỉ với ý định quan hệ thể xác.

Năm 2005, Artemus Clyde đã cập nhật ý nghĩa của thuật ngữ Simp vào Urban Dictionary. Theo định nghĩa, Simp là từ dùng để chỉ những người đàn ông luôn chạy theo các cô gái nóng bỏng và nghĩ rằng mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô.

Từ trước đến nay, Simp vẫn được dùng để chỉ những người theo đuổi một cách mù quáng. Họ không quan tâm nếu người đó phớt lờ cảm xúc của họ hoặc đối xử tệ với họ.

III. Điều thú vị có thể bạn chưa biết về Simp

Vào năm 2019, hơn 7.600 bài đánh giá có từ Simp đã xuất hiện trên subreddit. Đến tháng 10 cùng năm, thuật ngữ này được nhiều người dùng Twitter sử dụng rộng rãi. Từ đó, một định nghĩa về Simp Nation cũng được đưa ra.

1. Simp Nation là gì? 

Đó là cụm từ dùng để chỉ nơi gặp gỡ hoặc thế giới riêng của Simps. Có thể nói là như vậy vì các thành viên ở đây đều là những “cô nàng ngổ ngáo”. Họ rời bỏ bạn bè và đi theo các cô gái một cách mù quáng.

2. Tại sao Simp trở thành hot trend?

Simp mới trở thành xu hướng với video “Welcome to Simp Nation”

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng phải đến năm 2019, Simp mới trở thành xu hướng với video “Welcome to Simp Nation” của TikToker Marco Borghi. Tài khoản Douyin của anh chàng có hơn 2 triệu người theo dõi, dòng chữ ở đầu video tạm dịch là: “Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt các tin nhắn kể lể về tình cảm với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Simp!”.

Ngay sau khi đoạn video, các thành viên trên cộng đồng các trang mạng xã hội lớn như Twitter, Reddit… cũng bắt đầu sử dụng phổ biến hơn. Một loạt các hashtag #SimpNation trong video của TikToker đã trở thành hot trend trên mạng xã hội. Simp được sử dụng sẽ mang các ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Mặt khác, việc này lại giúp các chàng trai nhận ra việc theo đuổi bất chấp một cô gái nhưng kết quả lại bị từ chối và đối xử thậm tệ sẽ giúp họ sáng mắt và trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm ký không nên gọi tùy tiện một người là simp, bởi nó sẽ khiến họ trở nên tự ti trong cuộc sống. Nếu xét theo tự nhiên, họ không hề có lỗi mà họ chỉ đang theo đuổi thứ tình yêu trong sáng không có sự tính toán, mong muốn người mình yêu được vui vẻ và hạnh phúc.

Quy luật của tạo hóa không bao giờ thay đổi, cũng giống như “trái đất quay quanh mặt trời”. Vì vậy, mỗi chúng ta ai cũng phải trải qua cảm giác theo đuổi người mình yêu và dù tình cảm không được đáp lại thì cũng phải làm mọi cách để tốt cho người ấy. Vì vậy, đừng châm biếm hay thóa mạ anh chàng Simps đa tình! Việc giúp họ hiểu rằng ai đó không chấp nhận tình cảm của họ là điều bình thường. Quan trọng là họ phải cân bằng được cảm xúc và yêu thương bản thân mình hơn!

3. Một số ví dụ về Simp nổi tiếng 

Khi nhắc đến những “Simp” nổi tiếng trên màn ảnh chúng ta có thể kể ra rất nhiều cái tên. Nổi tiếng trong cộng đồng Tik Tok và Youtuber là nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows. Ngoài ra, nhân vật Finn trong series Adventure Time cũng là một ví dụ đơn giản và dễ nhận biết. Hai nhân vật này đều dễ liên tưởng đến khái niệm simp mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên. Vì vậy, bạn có thể dựa vào chúng để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Như vậy, Simp là gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Đây là một cách gọi hài hước để chỉ các chàng trai mê gái và ủng hộ, bảo vệ nàng một cách mù quáng.